Friday, June 24, 2011

Passion Fruit Mousse (ít béo)

Xin nói ngay đây là công thức ít béo vì không có phô mai, dành cho những bạn thích ăn bánh mousse chanh dây nhưng sợ phát phì! :D
(Công thức bánh có phô mai  http://tdhts.blogspot.com/2010/08/passion-mousse-cake.html)
Lần này lười nên không làm thành bánh mà chỉ đơn giản là đổ lớp mousse vào chén, rồi ăn! :))


* Nguyên liệu:
- 250ml whipping cream
- 85ml nước cốt chanh dây
- 80gr đường
- 2 lá gelatine, ngâm nở

* Cách làm:
- Whipping cream đánh bông.
- Chanh dây + đường nấu tan, thêm gelatine vào, khuấy đều.
- Trộn một ít cream vào chanh dây, quậy đều tay, sau đó đổ hỗn hợp vừa quậy vào phần cream còn lại. Khuấy đều cho cream mịn là được.
- Đổ vào ly/ chén nhỏ. Trước khi ăn có thể rưới một ít nước sốt chanh dây lên mặt.

* Tip: Có thể dùng công thức này để làm bánh mousse, tuy nhiên cá nhân tớ vẫn thích công thức béo ngậy phô mai trên kia hơn. ;)

No comments:

Post a Comment