Xin nói ngay đây là công thức ít béo vì không có phô mai, dành cho những bạn thích ăn bánh mousse chanh dây nhưng sợ phát phì! :D
(Công thức bánh có phô mai http://tdhts.blogspot.com/2010/08/passion-mousse-cake.html)
Lần này lười nên không làm thành bánh mà chỉ đơn giản là đổ lớp mousse vào chén, rồi ăn! :))
* Nguyên liệu:
- 250ml whipping cream
- 85ml nước cốt chanh dây
- 80gr đường
- 2 lá gelatine, ngâm nở
* Cách làm:
- Whipping cream đánh bông.
- Chanh dây + đường nấu tan, thêm gelatine vào, khuấy đều.
- Trộn một ít cream vào chanh dây, quậy đều tay, sau đó đổ hỗn hợp vừa quậy vào phần cream còn lại. Khuấy đều cho cream mịn là được.
- Đổ vào ly/ chén nhỏ. Trước khi ăn có thể rưới một ít nước sốt chanh dây lên mặt.
* Tip: Có thể dùng công thức này để làm bánh mousse, tuy nhiên cá nhân tớ vẫn thích công thức béo ngậy phô mai trên kia hơn. ;)
No comments:
Post a Comment