Nước ép kiwi đợt trước mua để làm rau câu, còn dư đem ra xử pudding luôn. Ngon cực kỳ nhá! Ăn dẻo dẻo, dai dai, ngon ngon là! :D
* Nguyên liệu:
- 300ml nước ép kiwi (hiệu Sundrin)
- 100ml sữa tươi có đường
- 50gr đường
- 10gr bột gelatine ngâm nở
* Cách làm:
- Hòa nước ép với sữa cho đều rồi bắc lên bếp khuấy lửa nhỏ, không để sôi để tránh bị bồng con.
- Thêm đường, khuấy tan.
- Cho gelatine vào, khuấy đều một lượt đến khi gelatine tan hoàn toàn thì nhắc xuống.
- Đổ vào khuôn, để nguội và dùng lạnh.
* Tip:
- Có thể thay nước ép kiwi bằng nước ép bưởi, táo, cam, thơm... hoặc dùng siro. Nhớ điều chỉnh lại lượng đường cho phù hợp.
- Chú ý nếu khuấy sữa với nước ép trước khi đun nóng thì hỗn hợp sẽ quện đều vào nhau -- khi đó thành phẩm sẽ có màu xanh pha trắng chứ không tạo được dạng bông bông tách lớp như hình.
- Để tạo hoa văn bông bông: Đun nóng sữa rồi mới cho nước ép vào. Lúc này hỗn hợp không quện vào nhau mà sữa sẽ nổi thành từng hạt trên bề mặt khuôn -- rất đẹp khi cắt lát.
Lại làm mousse xoài lần nữa theo yêu cầu của hội cafe bánh ngọt! :D Công thức vẫn như cũ http://tdhts.blogspot.com/2011/02/yogurt-mango-mousse.html chỉ khác là lần này không dùng xoài làm mặt bánh mà phủ caramel và trang trí bằng kẹo sôcôla màu.
* Nguyên liệu cho lớp caramel:
- 70gr đường
- 30ml nước
- 8gr bột gelatine ngâm nở
* Cách làm:
- Thắng đường với nước trên bếp lửa nhỏ đến khi có màu vàng đẹp thì cho gelatine vào, khuấy mạnh cho tan hoàn toàn.
- Để nguội bớt rồi đổ lên lớp mousse làm mặt bánh.
* Tip:
- Nếu để caramel nguội rồi mới đổ mặt thì cũng sẽ không tao được hoa văn loang lổ như hình. :D
- Để có hoa văn loang lổ: hỗn hợp caramel vừa vàng đẹp thì tắt lửa, nhắc xuống và đổ lên mặt bánh ngay. Nghiêng bánh cho lớp caramel tráng đều. Khi đó đường nóng sẽ kéo lớp mousse lạnh bên dưới lên tạo ra hoa văn giống như mặt đất đang bị nứt, cơ mà đẹp. =))
- Có thể thay gelatine trong thành phần lớp phủ bằng bột rau câu nếu thích ăn lớp mặt giòn giòn.
No comments:
Post a Comment