Mình luôn luôn thích chanh dây vì cái vị chua dịu và hương thơm lừng lựng của nó. Và cả vì chanh dây rẻ lại giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Uống vào cứ gọi là mát rượi! ;)
Thế là le te đi làm món pudding này, nhân tiện khoe luôn bộ dĩa gốm dành cho những món finger food mà hôm trước đã lụm về khi lang thang chợ đêm ở Chiang Mai. :D
* Nguyên liệu:
- 400gr chanh dây
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 200ml whipping cream
- 100gr đường
- 15gr bột gelatine ngâm nở
* Cách làm:
- Chanh dây bổ đôi lấy ruột, lược lại, lấy nước cốt và một ít hạt trang trí.
- Trứng + đường đánh tan đều với cream rồi bắc lên bếp khuấy đều tay, lửa nhỏ. Cho gelatine ngâm nở vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy tan.
- Cho nước cốt chanh dây vào trộn đều. Tắt lửa, đổ ra khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
* Tip:
- Trước khi đổ pudding vào khuôn thì cho một ít hạt chanh vào trước để làm mặt.
- Khi ăn rưới nước sốt chanh dây lên bánh sẽ ngon hơn.
- Nếu dùng gelatine lá thì giảm lại chừng 10gr là vừa (4 lá) vì gelatine lá cho độ dai nhiều hơn gelatine bột.
- Sốt chanh dây: 35ml nước cốt + 30gr đường, bắc lên bếp nấu cho sánh lại là được.
This comment has been removed by the author.
ReplyDeletebạn ơi, sao mình làm đúng công thức mà bánh ko mịn, ăn vào cứ lợn cợn, nhám nhám miệng.
DeleteNếu bị lợn cợn thì là do bạn nấu cream quá tay rồi, cream sẽ bị vón cục. Bạn chú ý khuấy liên tục, đều tay và thật nhỏ lửa thôi nha.
DeleteCám ơn bạn. Mình sẽ thử lại.
Delete