Sunday, August 26, 2012

Strawberry & Yogurt Cupcake


Cupcake là loại bánh cơ bản, phù hợp cho những bạn mới bắt đầu làm bánh ngọt. 

* Công thức (cho 15 khuôn cupcake cỡ 5cm):
- 250gr bột mì đa dụng (all-purpose flour)
- 1tsp thuốc tiêu mặn (baking soda)
- 1/2tsp bột nổi (baking powder)
- 2 trứng gà loại to (55-60gr/trứng)
- 115gr bơ lạt
- 110gr đường 
- 1tsp tinh chất vani (vanilla extract)
- 150ml dâu xay nhuyễn
- 100ml yogurt có đường
- 100gr dâu tươi cắt hạt lựu

* Cách làm:
- Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, đánh bông, sau đó từ từ thêm đường + vani vào đánh cho đường tan hết.
- Đập từng trứng vào bơ, đánh nhuyễn mịn.
- Các loại bột khô trộn đều với nhau, rây mịn.
- Dâu xay trộn với yogurt cho đều, để riêng.
- Bật lò nóng ở 180 độ C trước 10p.
- Lần lượt cho từng ít một bột vào bơ, trộn đều, sau đó thêm hỗn hợp dâu + yogurt vào, cũng từng ít một. Bắt đầu bằng bột rồi đến dâu và kết thúc bằng bột.
- Trộn thêm dâu tươi cắt hạt lựu vào rồi đổ vào khuôn cupcake đã lót chén giấy sẵn. Nướng bánh hai lửa từ 20-30p là bánh chín.
- Trang trí với kem sữa tươi và dâu tây.


* Tip:
- Công thức này mình trộn dâu xay vào bột nên khi nướng lên bánh bị đổi màu, ra màu nâu sữa như hình. Nếu không dùng dâu xay (để bánh có màu vàng nhạt như bình thường) thì thay bằng yogurt (tổng cộng 250ml).
- Lò nhà mình nóng hơn nhiệt độ bên ngoài nên bánh ra lò bị nứt mặt, cần chú ý điều chỉnh lại nhiệt độ và thời gian nướng tùy theo tật của lò.

No comments:

Post a Comment