Sáng thứ 7 tình cờ đi Big C, bắt gặp mớ lá giang tươi roi rói, vậy là tối CN có nồi canh gà lá giang chua chua mát mát ăn với bún tươi, vừa ăn vừa hít hà vì cay :)
* Nguyên liệu:
- 1/4 con gà mái tơ, làm sạch, chặt miếng vừa ăn
- 300gr lá giang
- Muối, tiêu, đường, nước mắm, ớt sa tế, ớt hiểm
- Bún tươi, ớt trái
- Tỏi, sả băm nhuyễn
- Rau muống chẻ, bắp chuối... nếu nấu lẩu
* Cách làm:
- Gà ướp sơ với tỏi và gia vị, để 30-45p cho thấm.
- Lá giang lặt bỏ cọng, rửa sạch, để ráo rồi vò sơ cho nát.
- Xào sơ tỏi và sả bằm với dầu ăn cho thơm, cho gà vào xào cho thịt gà săn lại. Thêm một ít lá giang và ớt sa tế, đảo đều.
- Thêm nước dùng (ngon nhất là dùng nước luộc gà) vào nồi, để lửa riu riu cho gà mềm. Cho hết phần lá giang còn lại vào, nêm nếm vị chua dịu vừa ăn.
- Ăn kèm với bún tươi. Nếu ăn lẩu thì nhúng với rau sống (bắp chuối, rau muống chẻ...)
* Nguyên liệu:
- 1/4 con gà mái tơ, làm sạch, chặt miếng vừa ăn
- 300gr lá giang
- Muối, tiêu, đường, nước mắm, ớt sa tế, ớt hiểm
- Bún tươi, ớt trái
- Tỏi, sả băm nhuyễn
- Rau muống chẻ, bắp chuối... nếu nấu lẩu
* Cách làm:
- Gà ướp sơ với tỏi và gia vị, để 30-45p cho thấm.
- Lá giang lặt bỏ cọng, rửa sạch, để ráo rồi vò sơ cho nát.
- Xào sơ tỏi và sả bằm với dầu ăn cho thơm, cho gà vào xào cho thịt gà săn lại. Thêm một ít lá giang và ớt sa tế, đảo đều.
- Thêm nước dùng (ngon nhất là dùng nước luộc gà) vào nồi, để lửa riu riu cho gà mềm. Cho hết phần lá giang còn lại vào, nêm nếm vị chua dịu vừa ăn.
- Ăn kèm với bún tươi. Nếu ăn lẩu thì nhúng với rau sống (bắp chuối, rau muống chẻ...)
Blog của (anh?) hay quá, một con người đa tài, và sống hết mình vì những niềm đam mê.
ReplyDelete