Saturday, April 21, 2012

Mango & Coconut Pudding


Summer is coming to town...
Hè hè hè, nóng quá là nóng, chỉ muốn vù ra biển, lăn lộn trên bãi cát và nhảy sóng cho đã! :D Cuối tuần ở nhà chẳng đi đâu, lại nghĩ ngợi đến một món bánh mang hơi hướm của nắng vàng, biển xanh và cát trắng. :) Vậy là, nghĩ đến ngay món pudding dừa và xoài, vừa thơm vừa ngọt mát, ăn một muỗng là mát lịm cả người ;)


* Nguyên liệu:
- 300ml nước dừa tươi
- 150ml sữa tươi có đường
- 170gr xoài chín cắt hạt lựu
- 35gr đường
- 15gr bột gelatine

* Cách làm:
- Ngâm bột gelatine với nước dừa tươi khoảng 5-10p cho gelatine nở hết.
- Thêm sữa và đường vào, nấu lửa nhỏ cho tan, tránh để sôi.
- Cho xoài vào chén/khuôn, từ từ đổ hỗn hợp sữa tươi + nước dừa vào, để nguội rồi giữ lạnh.
- Khi ăn đổ pudding ra dĩa, trang trí thêm với xoài cắt hạt lựu hoặc trái cây tươi tùy thích


* Tip:
- Có thể thay sữa tươi bằng nước cốt dừa nếu thích ăn béo :)
- Nếu không thích sữa có thể thay luôn bằng nước dừa tươi, pudding sẽ trong veo rất đẹp


2 comments:

  1. Nghe cũng đơn giản quá nhỉ, chắc là dễ làm thôi, mình thích những món ăn có hương vị hỗn hợp thế này ^^

    ReplyDelete
    Replies
    1. Lúc nào có dịp bạn thử nhé rồi cho mình biết ý kiến tham khảo xem khen chê thế nào. :) Mình cũng thích những món pha trộn nhiều mùi vị hơn là chỉ một loại.

      Delete