Quote of the day

AdSense

Friday, April 20, 2012

Coconut Mousse with fruits



Mần bánh này nhân dịp off share hình Nam Du, mà hình đâu không thấy, thấy toàn lên tám nhảm, ăn bánh rồi về :D

* Công thức (cho khuôn tròn 20cm):
- 1 lớp sponge bánh bông lan
- 150gr xoài chín, cắt hạt lựu
- 150gr thơm chín, cắt hạt lựu
- 15gr bột gelatine
- 50ml sữa tươi có đường
- 50gr đường
- 30gr cơm dừa sấy
- 150ml nước dừa tươi
- 250ml whipping cream Anchor
- Một ít dừa sấy để rắc lên mặt bánh (frosting)

* Syrup:
- 240ml nước dừa tươi
- 100gr đường

* Cách làm:
- Nấu syrup: Nước dừa tươi nấu với đường cho tan, trộn xoài và thơm vào, để chừng 10-15p rồi tắt bếp, để nguội. Vớt trái cây ra để ráo. Mục đích nấu syrup là để nước dừa và đường thấm vào trái cây, tuy nhiên nếu nấu lâu quá xoài và thơm sẽ bị mềm, không ngon.
- Whipping cream đánh bông mềm.
- Gelatine ngâm nước cho nở.
- Sữa + đường + cơm dừa sấy nấu tan trên lửa nhỏ, chú ý không để sôi. Khi đường tan hết thì tắt bếp, để nghỉ một chút cho dừa thấm đường rồi cho gelatine vào, khuấy tan. Thêm nước dừa tươi vào trộn đều.
- Trộn whipping cream với trái cây, thêm hỗn hợp dừa sữa bên trên, trộn đều và nhẹ tay.
- Lót lớp sponge vào khuôn, dùng cọ phết syrup lên bánh. Thêm hỗn hợp kem mousse, để lạnh qua đêm.
- Rắc cơm dừa sấy lên mặt bánh, trang trí với trái cây tươi tùy thích.

* Tip:
- Xoài và thơm nên lựa trái chín ngọt. Có thể mua hộp trái cây ngâm sẵn (loại mixed fruits in syrup) về làm nếu không đúng mùa hoặc không có nhiều thời gian.
- Có thể thay lớp sponge bằng bánh quy giã nhuyễn trộn với bơ (trong hình là mình làm theo kiểu này) nhưng ăn không thích bằng. :D