Panna Cotta là món tráng miệng khá nổi tiếng của nước Ý, thành phần chính gồm có cream, sữa và các loại trái cây có vị chua. Bon chen làm món này ngay cái hôm không có dâu, cũng chả tìm ra được cái dụng cụ nạo vỏ chanh (chả biết nó đang ở xó xỉnh nào), thành ra chỉ được cái chén trắng bóc :D, ăn kèm với sốt việt quất (blueberry) và một ít hạt lựu, ngon phết! Má mì tui cực thích món này mặc dù nó béo, có lẽ do cái vị mềm mềm, chua chua dễ ăn chăng?
* Nguyên liệu
- 30ml nước
- 6gr gelatine bột
- 440ml whipping cream
- 55gr đường
- 250ml sữa tươi có đường
- Một xíu muối (khoảng 1/8 muỗng cafe)
- 1/2 muỗng nước cốt chanh
- Vanilla (khoảng 1/4 muỗng cafe)
* Cách làm
- Gelatine + nước khuấy đều, để một chút cho nở hết.
- Thêm sữa + đường + muối vào, nấu lửa nhỏ đến khi tan đường và gelatine thì thêm cream, đảo vài vòng rồi tắt bếp.
- Cho nước chanh và vani. Khuấy cho hỗn hợp đều và mịn.
- Cho vào từng khuôn/chén nhỏ, để nguội rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. :D
- Khi ăn kèm thêm nước đường thắng caramel, trái cây tươi (loại có vị chua nhẹ) hoặc sốt trái cây sẽ rất ngon.
* Tip:
- Có thể xắt dâu tươi thành miếng nhỏ vừa ăn rồi chia đều vào các khuôn, sau đó mới đổ hỗn hợp sữa cream vào. Khi panna cotta đông lại sẽ thấy dâu nổi lên trên rất đẹp mắt.
- Nếu thích mùi chanh đậm hơn có thể nạo một ít vỏ chanh cho vào panna cotta, ăn sẽ rất thơm với điều kiện bạn chịu được vị nhân nhẩn đắng :D
* Nguyên liệu
- 30ml nước
- 6gr gelatine bột
- 440ml whipping cream
- 55gr đường
- 250ml sữa tươi có đường
- Một xíu muối (khoảng 1/8 muỗng cafe)
- 1/2 muỗng nước cốt chanh
- Vanilla (khoảng 1/4 muỗng cafe)
* Cách làm
- Gelatine + nước khuấy đều, để một chút cho nở hết.
- Thêm sữa + đường + muối vào, nấu lửa nhỏ đến khi tan đường và gelatine thì thêm cream, đảo vài vòng rồi tắt bếp.
- Cho nước chanh và vani. Khuấy cho hỗn hợp đều và mịn.
- Cho vào từng khuôn/chén nhỏ, để nguội rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. :D
- Khi ăn kèm thêm nước đường thắng caramel, trái cây tươi (loại có vị chua nhẹ) hoặc sốt trái cây sẽ rất ngon.
* Tip:
- Có thể xắt dâu tươi thành miếng nhỏ vừa ăn rồi chia đều vào các khuôn, sau đó mới đổ hỗn hợp sữa cream vào. Khi panna cotta đông lại sẽ thấy dâu nổi lên trên rất đẹp mắt.
- Nếu thích mùi chanh đậm hơn có thể nạo một ít vỏ chanh cho vào panna cotta, ăn sẽ rất thơm với điều kiện bạn chịu được vị nhân nhẩn đắng :D
No comments:
Post a Comment