Wednesday, October 19, 2011

Bailey's Crème Caramel


Tháng 10, tháng của mùa thu và hương lúa chín, của những bông cúc dại bắt đầu e ấp nơi góc phố, rồi sau một đêm mưa, chợt nở bung vàng rực ở góc rào...
Tháng 10, bắt đầu cho mùa chạy cuối năm, để kịp hoàn thành những thứ còn dang dở, để chuẩn bị đón xuân về, Tết sang...
Tháng 10, yêu lắm những cánh đồng lúa chín cho vụ mùa bội thu, những con nước ròng đem theo bao nhiêu là tôm cá...
Tháng 10, nhẹ nhàng, rón rén níu giữ mùa thu, sợ một mai thu vụt bay đi mất...
Tháng 10, gửi một vòng yêu thương, cho nửa kia của thế giới...



Công thức bánh flan (còn gọi là crème caramel) theo kiểu cổ điển, chỉ dùng sữa tươi và trứng gà, có pha thêm một chút rượu Bailey's cho vị thơm hấp dẫn và quyến rũ ;)

* Caramel:
- 90gr đường
- 3 tbsp nước

* Crème:
- 625ml sữa tươi có đường
- 40gr đường
- 4 trứng gà
- 2 tbsp rượu Bailey's

* Cách làm:
- Đường + nước cho lên bếp nấu lửa nhỏ, đường vừa tan thì canh đến khi nước đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, đổ vào khuôn.
- Sữa + đường + trứng đánh tan (chú ý nhẹ tay để tránh tạo bọt khí làm bánh bị rỗ sau khi chín), cho rượu vào khuấy đều, đổ vào khuôn đã có caramel.
- Bắc xửng nước sôi, xếp bánh vào xửng và hấp lửa nhỏ trong vòng 20-30p. Dùng tăm xăm thử, nếu thấy hỗn hợp sữa trứng không dính vào tăm là bánh chín.
- Để nguội và giữ lạnh. Ăn kèm với trái cây tươi.
Tip:
Nếu thích vị nhân nhẩn đắng (nếu bạn thích rượu, vì rượu vốn đắng mà) thì cần thắng nước đường hơi quá tay một chút. Vị béo của trứng sẽ kết hợp với vị ngọt của sữa, hương thơm của rượu và vị the the đắng của nước đường khiến cho người ta ăn hoài không ngán! :D

Bạn có thể thử làm món bánh này cho mẹ, cho bà, cho những người phụ nữ thân yêu, để yêu thương không chỉ dừng lại bằng lời nói! :-x

No comments:

Post a Comment