Quote of the day

AdSense

Sunday, August 10, 2008

Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm - P1

-- Quyển sách có tên gọi "It's a big world and there're lots to be done" - Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm - của tác giả Kim Woo Choong (김우중) - chủ tịch và là người sáng lập ra tập đoàn công nghiệp Daewoo (태우 - Hàn Quốc) là quyển tự truyện bán chạy nhất thế giới vào năm 1989. Cuốn sách tập hợp những kinh nghiệm kinh doanh của một người đi "nhặt nhạnh" những "mảnh vụn" để tạo nên một tập đoàn lớn, của một người bắt đầu từ một công ty chỉ có 20 người đến một tập đoàn có tầm cỡ quốc tế với hơn 300.000 nhân viên. Người dân Hàn Quốc không ai không biết tới nhãn hiệu Daewoo do ông Kim sáng lập.Trong một thời gian dài, hơn 30 năm, Kim Woo Choong được coi là thần tượng, sự hóa thân diệu kỳ của nền kinh tế Hàn Quốc. Hiện nay, sau khi Daewoo sụp đổ, ở Hàn Quốc có hai luồng ý kiến khác biệt nhau về huyền thoại một thời này. --


LỊCH SỬ THUỘC VỀ NHỮNG NGƯỜI BIẾT ƯỚC MƠ

Trong số những điều mà tuổi trẻ mang lại thì ước mơ là điều quan trọng nhất. Những người biết ước mơ thì không biết nghèo khó vì mỗi người đều giàu có như chính ước mơ của mình. Tuổi trẻ ước mơ rộng lớn như trời biển, dẫu bạn không có gì trong tay cả thì cũng không có gì phải ganh tị nếu có được những ước mơ.
Lịch sử thuộc về những người biết ước mơ. Ước mơ chính là động lực làm thay đổi thế giới. Những người có ước mơ, những xã hội làm cho ước mơ trở thành hiện thực và đất nước biết chia sẻ ước mơ cho tất cả mọi người có thể trở thành bậc anh hùng trong lịch sử thế giới. Tôi cam đoan rằng tất cả những người đang làm nên lịch sử thế giới ngày hôm nay đều có những ước mơ cao đẹp khi còn trẻ.


Ước mơ thường tạo nên con người. Ước mơ có thể điều khiển cả tính công việc và ngay cả hôm nay, ước mơ giống như bánh lái của con thuyền. Bánh lái có thể nhỏ và không nhìn thấy nhưng nó điều khiển hướng đi của con tàu.
Cuộc đời không có ước mơ giống như con tàu không có bánh lái. Cũng như con tàu không có bánh lái, người không có ước mơ sẽ mất hướng đi và sẽ trôi dạt lững lờ cho tới khi bị mắc kẹt trong đám rong biển.


Con người có ước mơ sai trái thì cũng nguy hiểm như là người không có ước mơ. Một người mà ước mơ không vượt qua sự tiện nghi cá nhân trong hiện tại thì cũng đáng thương như là người không có ước mơ gì cả: Anh ta không nhận thức được giá trị lớn lao nhất của tuổi thanh niên. Nếu bạn đọc có ước mơ, hãy nâng niu nó, vì ước mơ của bạn là bánh lái sẽ quyết định hướng đi cho cuộc đời.