Saturday, March 24, 2012

Strawberry Cheese Cake



* Công thức (cho 1 khuôn tròn 20cm):
- 300gr cream cheese, để ở nhiệt độ phòng cho phô mai nghỉ khoảng 3h 
- 200ml whipping cream, đánh bông nhẹ
- 200ml yogurt có đường (có thể dùng yogurt dâu càng ngon)
- 1 lớp sponge (bánh bông lan)
- 500gr dâu tươi
- 170gr đường
- 10gr gelatine
- 1m cafe nước cốt chanh

* Cách làm:
- Sponge lót khuôn làm đế bánh.
- Cream cheese đánh thật mịn, cho yogurt và nước cốt chanh vào đánh đều. Trộn hỗn hợp với whipping cream đã đánh bông, để lạnh.
- 200gr dâu tươi rửa sạch, xắt hạt lựu, để riêng.
- 300gr dâu còn lại rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp với 100gr đường cho tan, đem nấu lửa riu riu cho sệt lại
- Gelatine pha với ít nước cho tan, thêm 70gr đường, đem chưng cách thủy cho tan đều. Để nguội còn hơi ấm thì trộn vào kem đã đánh.
- Trộn dâu tươi với kem, chế kem lên đế bánh, bỏ vào tủ lạnh để qua đêm cho đông.
- Khi ăn rưới sốt dâu lên mặt bánh.