Tuesday, March 6, 2012

Lemon Mousse


Món tráng miệng nhẹ nhàng và ngọt ngào, thêm vị chua chua dìu dịu cho ngày 08/3, trong cái tiết trời nóng nực của SG (hè đến sớm quá [-() :D Công thức có lòng trắng trứng nên lớp kem mousse xốp và nhẹ, lại trắng như bông. Một công thức nữa không có lòng trắng nhưng có yogurt, vẫn ngon nhưng không được xốp bằng. Cái này sẽ giới thiệu trong một bài khác. :)

Công thức: (cho 7 khuôn tim như hình)
- 100ml nước cốt chanh tươi (chanh xanh hay chanh vàng đều được)
- 250ml whipping cream đánh bông
- 90gr đường (nếu thích ngọt một chút thì dùng 100gr)
- 20gr bột gelatine
- 2 lòng trắng trứng đánh bông
- Vỏ 1 quả chanh bào mỏng


Cách làm:
- Nước cốt chanh hòa với đường, nấu sôi cho tan đều
- Bột gelatine ngâm nở, chưng cách thủy cho tan
- Trộn cream với lòng trắng trứng thật đều, thêm nước cốt chanh, trộn đều
- Rắc vỏ chanh bào mỏng và hỗn hợp kem, chừa một ít để trang trí
- Thêm gelatine (còn nóng) vào hỗn hợp kem, trộn đều và múc từ từ vào khuôn
- Dùng lạnh, trước khi ăn rắc vỏ chanh lên mặt.


Ai đó có nhã hứng thì làm thử đi, cho mẹ, chị và em gái trong nhà ;)

3 comments:

  1. chao ban , đọc xong ct sao mà dễ qua nhung khi lam ko biết có lam duoc nhu ban ko nhi ? để mình làm thu xem sao. thank you

    ReplyDelete
  2. ban oi! cho hỏi có thể thay thế cac loai nuoc trai cay khac duoc ko ? thank you schtroumpf

    ReplyDelete
    Replies
    1. Công thức này dùng riêng cho các loại trái cây có vị chua như chanh nên không thay thế được bạn nha. Các dạng mousse khác đa phần đều ko có lòng trắng trứng mà. :) Tuy nhiên nếu vẫn muốn thử nghiệm thì bạn chọn cam hay chanh dây xem sao nhé.

      Delete