Monday, February 20, 2012

Fresh Yogurt Cheese Cake



Fresh nghĩa là bánh tươi, làm xong để đông ăn luôn, không phải qua công đoạn nướng, phù hợp cho bạn nào chưa có lò nướng ở nhà hoặc có nhưng mà lười, há :)) Bánh này có thể ăn không hoặc ăn kèm sốt trái cây chua ngọt đều ngon.

* Công thức (cho 1 khuôn tròn 20cm):
- 300gr cream cheese, để ở nhiệt độ phòng cho phô mai nghỉ khoảng 3h
- 200ml whipping cream, đánh bông nhẹ
- 200ml yogurt có đường (có thể dùng yogurt vị trái cây càng ngon)
- 100gr bánh quy
- 50gr bơ Anchor nấu chảy
- 135gr đường
- 10gr gelatine
- 1m càfe nước cốt chanh
Làm xong thích lắm, nguyên cái bánh cứ trắng toát như hình :D (hình này chụp bằng ống fix 35 f1.8G mới mua luôn, hehe :)) )
* Cách làm:
- Bánh quy bẻ vụn, xay nhuyễn mịn, trộn với bơ cho đều, dàn đều và kín xuống đáy khuôn để làm lớp đế.
- Cream cheese đánh thật mịn, cho yogurt và nước cốt chanh vào đánh đều. Trộn hỗn hợp với whipping cream đã đánh bông, để lạnh.
- Gelatine pha với ít nước cho tan, thêm đường, đem chưng cách thủy cho tan đều. Để nguội còn hơi ấm thì trộn vào kem đã đánh.
- Chế kem lên đế bánh, bỏ vào tủ lạnh để qua đêm cho đông.

* Tip:
- Có thể thay đế bánh quy bằng bánh bông lan (sponge)
- Ăn chung với trái cây tươi cũng ngon cực kỳ nhé

5 comments:

  1. Ban oi, cho Tran hoi la danh Cream Cheese va Whipping Cream bang tay hay la dung may' vay ban?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dùng máy đánh trứng bình thường bạn nhé, chứ cream cheese nặng lắm oánh tay không nổi đâu.

      Delete
  2. Ban oi, cho tớ hỏi . Cái Whipping cream sao tớ đánh hoài mà ko bông lên ? Trước đó là tớ vẫn để nó ở tủ lạnh thường thôi . Hay là ko đủ lạnh để bông lên ? Có cần thêm đường khi đánh bông lên ko ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Sorry hôm nay mới thấy cmt của bạn nên mới trả lời được. Whipping cream nếu bạn để đủ lạnh đồng thời que đánh + thố đánh cũng lạnh thì sẽ bông nhanh hơn, còn bình thường chỉ cần whip lạnh là được. Mình đánh bằng máy cầm tay 170w chừng 10p là cream bắt đầu bông rồi. Đó là whipping cream dạng lít trong hộp giấy, còn nếu bạn mua loại whipped cream thì là cream đã bông rồi, chỉ việc xịt ra dùng thôi. Bạn thử lại xem sao. Nếu muốn ngọt thì bạn thêm ít đường xay chứ cơ bản whipping cream không ngọt nha.

      Delete