Quote of the day

AdSense

Monday, February 20, 2012

Fresh Yogurt Cheese Cake



Fresh nghĩa là bánh tươi, làm xong để đông ăn luôn, không phải qua công đoạn nướng, phù hợp cho bạn nào chưa có lò nướng ở nhà hoặc có nhưng mà lười, há :)) Bánh này có thể ăn không hoặc ăn kèm sốt trái cây chua ngọt đều ngon.

* Công thức (cho 1 khuôn tròn 20cm):
- 300gr cream cheese, để ở nhiệt độ phòng cho phô mai nghỉ khoảng 3h
- 200ml whipping cream, đánh bông nhẹ
- 200ml yogurt có đường (có thể dùng yogurt vị trái cây càng ngon)
- 100gr bánh quy
- 50gr bơ Anchor nấu chảy
- 135gr đường
- 10gr gelatine
- 1m càfe nước cốt chanh
Làm xong thích lắm, nguyên cái bánh cứ trắng toát như hình :D (hình này chụp bằng ống fix 35 f1.8G mới mua luôn, hehe :)) )
* Cách làm:
- Bánh quy bẻ vụn, xay nhuyễn mịn, trộn với bơ cho đều, dàn đều và kín xuống đáy khuôn để làm lớp đế.
- Cream cheese đánh thật mịn, cho yogurt và nước cốt chanh vào đánh đều. Trộn hỗn hợp với whipping cream đã đánh bông, để lạnh.
- Gelatine pha với ít nước cho tan, thêm đường, đem chưng cách thủy cho tan đều. Để nguội còn hơi ấm thì trộn vào kem đã đánh.
- Chế kem lên đế bánh, bỏ vào tủ lạnh để qua đêm cho đông.

* Tip:
- Có thể thay đế bánh quy bằng bánh bông lan (sponge)
- Ăn chung với trái cây tươi cũng ngon cực kỳ nhé