Sunday, June 5, 2011

Rau câu kiwi

Cuối tuần, chạy một vòng siêu thị tìm kiwi :D Hôm nay đổi khuôn vì muốn chế hình dạng rau câu cho cute một chút, nhân ngày quốc tế thiếu nhi mà! :)
Nguyên liệu:
- 10gr bột rau câu (hiệu Con cá của Thái)
- 500ml nước
- 400ml nước ép kiwi (hiệu Sundrin)
- 200gr đường


Cách làm:
- Rau câu + nước + đường khuấy tan, bắc lên bếp, nấu sôi. Chú ý vừa nấu vừa khuấy đều tay để rau câu không dính đáy.
- Vớt bọt, cho nước ép kiwi vào, khuấy đều.
- Đổ ra khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.



*** Tip:
- Có thể thay nước ép kiwi bằng nước ép cam, bưởi, chanh, sirô... nhưng nhớ điều chỉnh lại lượng đường cho phù hợp.
- Nếu chỉ nấu rau câu trong thì cứ 10gr rau câu pha với 900ml nước và 250gr đường là vừa ngọt và giòn.
- Ăn kèm với kiwi tươi sẽ ngon hơn.
- Nếu đổ khuôn lớn thì cho thêm kiwi cắt nhỏ vào giữa lớp rau câu cho lạ miệng.

No comments:

Post a Comment