Thursday, March 24, 2011

Mango Pudding

SG nóng quá, nắng như đổ lửa mặc dù chiều chiều là mưa tầm tã. Hic! Đổi món bằng pudding xoài cho lạ miệng! Bánh này nhẹ nhàng, ăn rất mát, có thể dùng thay thế rau câu, tuy nhiên không dành cho những người sợ mập nhá! :)


* Nguyên liệu:
- 1 trái xoài chín khoảng 500gr
- 0.5l sữa tươi
- 300ml whipping cream
- 10g rau câu bột
- 200gr đường

* Cách làm:
- Xoài gọt vỏ, xay nhuyễn.
- Sữa + whipping cream + đường nấu lửa nhẹ, không để sôi. Khi đường tan hết thì cho rau câu vào, khuấy đều cho tan.
- Trộn đều xoài với hỗn hợp sữa + rau câu, để nguội và đổ vào khuôn. Dùng lạnh.

* Tip:
- Có thể thêm 3ml sữa đặc vào xay cùng với xoài nếu thích ăn ngọt.
- Có thể đổ bánh vào khuôn to hoặc khuôn nhỏ dạng chén, tách.
- Ăn kèm với trái cây tươi xắt hạt lựu, rưới thêm chocolate syrup hoặc nước cốt dừa sẽ ngon hơn.





Khoe luôn ổ mousse xoài được decor theo kiểu khác! :D



No comments:

Post a Comment