Quote of the day

AdSense

Wednesday, December 17, 2008

Annual Report for the year 2008
Như mọi năm, tháng 12 là thời khắc để làm một cái gọi là "báo cáo tổng kết" cuối năm, xem coi trong năm vừa qua đã làm được những gì, còn sót lại cái gì, có hứa hẹn gì dzới ai mà chưa trả nợ hông... Xem nào...

- Tháng 1-2-3: 3 tháng đầu năm không có gì đặc biệt, ngoại trừ thời gian lo cái sự dzụ đi Sing học làm bánh. Tớ chịu trách nhiệm lo đặt phòng ốc, mua vé bay, passport... mà!

- Tháng 4: tháng dzui nhất trong năm vì nhiều lý do - cafe cà pháo với anh Huy này, sau đó vác balô lang thang tận Singapore với sếp Siva và 4 cô nhỏ trong bếp Bánh nữa. Nhiều chuyện cười ra nước mắt, giờ nhắc lại cả đám vẫn còn ôm nhau cười ha hả! Thu hoạch từ chuyến đi là một vali các thứ nguyên vật liệu để làm đồ handmade, giấy xếp origami và sách... nặng đến nỗi sếp đã gào lên "mày mua cái gì mà vali nặng dzữ dzậy?"

- Tháng 5: Làm tour "ta balô" với bạn Yumi tận Kiên Giang, "nơi mặt trời lặn xuống biển". Tiếc là không ghé được Phú Quốc vì trời bão, tàu không chạy, máy bay không cất cánh, chả lẽ mình làm liều... Chỉ đủ thời gian đi lang thang ngắm Hòn Phụ Tử và động Kim Cương, còn biển Hà Tiên cũng chưa tắm được cho biết mùi vị nó thế nào! Nhớ bạn Hoacacla và bé Bảo , nhớ cái hôm tớ cướp cái ghế nhún con nai của bé để ngồi lên chụp hình! Hí hí, nhắc lại vẫn thấy xí hổ quá đi mất!!!

- Tháng 6: đi một lèo những 3 nơi trong 1 tháng - lên Q2 thăm chùa Hội Sơn và đi thuyền trên sông, chạy xuốngTiền Giang thăm biển Tân Thành, sau cùng là ra Phan Thiết nghỉ dưỡng với các đồng nghiệp Windsor (Staff Outing). Công nhận càng đi càng khỏe, chân mình vốn là chân đi có khác!

- Tháng 7: tháng này mưa ngâu, ở nhà làm lụng bình thường, không ăn chơi, không la cà... Tự nhiên ngoan quá!

- Tháng 8: Tham gia chuyến đi làm từ thiện "Vì trẻ em đến trường" ở Ba Tri - Bến Tre

- Tháng 9: tháng SN, rủ rê mọi người cafe ở Highlands trong tòa nhà Saigon Centre. Phải nói là mình có duyên với cái Highlands này hơn bất kỳ quán Highlands nào khác, dù đã đi khá nhiều chỗ. Hôm cafe với anh Huy cũng ở đây, hôm SN cũng ở chỗ này, đến cuối tháng sau thì ngày nào cũng đi ngang nó mà không có thời gian ghé vào uống! Chỉ biết đi ngang dòm 1 cái rồi chạy lên làm, đi về lại dòm nó cái nữa và đi thẳng xuống bãi xe! Hic!

- Tháng 10: đầu tháng vắt giò lên cổ chạy Oktoberfest, cuối tháng đột ngột báo nghỉ, chuyển công tác! Bước ngoặt này gây ra một sự tranh cãi, náo động loạn xạ cả khách sạn, vì thời điểm này trùng với đợt tinh giảm biên chế trong đó! Mọi người đồn là tớ bị cho nghỉ việc, hay bị "hỏi thăm sức khỏe" và sợ nên tìm đường chạy trước!!! Ặc! Ai nói gì tớ cũng chỉ cười, chả thèm giải thích nữa! Từ từ rồi mọi người sẽ hiểu!

- Tháng 11: Bắt tay vào công việc mới, làm quen với mọi người trong văn phòng, học lại từ đầu những điều chưa biết. Tạm bỏ qua ước mơ lớn lao, tạm quên đi cafe và bánh, tạm xa những nẻo đường gắn bó, tất cả để qua một bên, chỉ còn lại số, số và số... Bên cạnh đó còn cả nỗi lo thi cử, khi mà lịch thi cứ bị hoãn đi hoãn lại, dời tời dời lui. SV cứ như con cá nằm trên thớt cho ai muốn chặt chém gì thì chặt ấy! Đến khổ!

- Tháng 12: tháng Giáng Sinh, vẫn làm việc cật lực và chăm chỉ dù ngoài kia, những ánh đèn màu luôn nhấp nháy rạng rỡ, những lời mời gọi mua sắm cuối năm vô cùng hấp dẫn! Không phải không ham chơi, nhưng bây giờ, nhất là ngay lúc này, tớ cần phải bắt mình hòa nhập vào công việc cho thật sự quen với nó, cũng là để quên đi cái cảm giác trống vắng thi thoảng vẫn nhói đau... Tự thưởng cho mình một cái điện thoại mới + một chuyến du lịch cuối năm ở Đà Nẵng và Huế, dù người ta bảo là mùa này chẳng ai ra đó cả! Kệ, càng vắng du lịch càng sướng chứ sao, không phải chen chúc, chờ đợi, chỉ có điều sợ lạnh thôi! Lạnh bên ngoài, lạnh cả trong tim ấy!!!...

Nhìn chung, 2008 là năm tớ đi nhiều, dịch chuyển nhiều, và cũng học thêm được nhiều điều! Tỉ lệ vui/buồn cho năm này là 60-40%, thế là khá rồi phải không? Những mục tiêu mà năm trước đã đề ra cho năm nay, chỉ đạt được 2 cái. Phần còn lại đành dời kế hoạch sang năm 2009 vậy:

- Tiếp tục duy trì mục tiêu du lịch (niềm đam mê xương máu): trong nước mỗi năm 1 lần và ngoài nước hai năm 1 lần. Plan thế thôi chứ chả biết có kiếm đủ xiền để đi không đây nữa nè!!!
- Trau dồi lại vốn tiếng Hàn. Trời ạ, tình hình là tớ quên gần hết! Mấy lần đi vào thang máy, gặp mấy bác Hàn Quốc nói xí xa xí xô, tớ nghe lõm bõm được vài chữ, cứ như là vịt nghe sấm mặc dù đã học xong 5 lớp sơ cấp. Khổ chưa! Tự hứa là qua Tết sẽ đi học lại, cố gắng cuối năm thi lấy cái Chứng chỉ sơ cấp tiếng Hàn về lộng kiếng, hé hé...
- Lục lại danh sách coi mình còn hứa hẹn gì mà chưa thực hiện hay không! Hình như cũng hơi nhiều à nghen! Dzụ này sẽ làm ngay trước khi nghỉ Tết!

Nhiêu đó đã! Khi nào tớ rảnh sẽ làm action plan chi tiết hơn cho năm sau. Giờ tớ đi ngủ cái đã, sang ngày mới mất rồi còn đâu!!! Hu hu hu...