Quote of the day

AdSense

Wednesday, September 27, 2006

Tài khoản đặc biệt
Cuộc sống là một món quà quý giá nhưng rất mong manh. Chúng ta không được tận mắt chứng kiến lúc nó đến và khi nó ra đi. Khi bạn sống mỗi ngày, thậm chí là mỗi phút một cách hữu ích, bạn mới thấy hết giá trị của nó.


Hãy tưởng tượng bạn là người thắng cuộc trong cuộc thi và được rất nhiều tiền mặt. Từng ngày số tiền thưởng đó sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn rất đều đặn trong suốt cuộc đời. Cứ sau lúc nửa đêm, tài khoản của bạn lại có thêm 1440$ nhưng với một điều kiện là sau 24 giờ đồng hồ, bạn bắt buộc phải tiêu hết số tiền đó. Số tiền của bạn sẽ không được chuyển sang ngày hôm sau nên nếu còn dư thì ngay trước lúc 0 giờ, tài khoản sẽ bị thiết lập lại và bạn sẽ mất hết. Hôm sau khi thức dậy, bạn bắt đầu một ngày mới với một số tiền mới, một kế hoạch chi tiêu mới và lại phải tiêu hết số tiền đó trong ngày. Bạn phải tính toán cặn kẽ trước khi chi tiêu vào việc gì và phải cố gắng chi tiêu một cách có hiệu quả. Trong thâm tâm, lúc nào bạn cũng rất lo sợ một ngày nào đó thức dậy và nhận thấy trong ngân hàng không có một đồng xu nào. Tất nhiên, bạn cũng chẳng còn gì cả.


 


Đó chính là cách mà mỗi ngày bạn được ban tặng 1440 phút cho cuộc sống. Đêm nào cũng vậy, ngân hàng lại trừ hết số thời gian đó rồi bạn lại phải bắt đầu lại từ đầu. Bạn không bao giờ biết rằng, sẽ có một ngày nào đó, bạn sẽ không có một phút nào nữa. Tài khoản của bạn đã bị đóng băng. Khi đó, liệu bạn có còn sử dụng thời gian một cách tiết kiệm và hiệu quả được không?


-----------------------------------------------


Khi tài khoản của bạn bị xóa sẽ không bao giờ có thể khôi phục lại được. Bạn nên sống sao cho có ích và biết sử dụng thời gian hiệu quả từng giây từng phút. Để không phải ân hận với thời gian.

No comments:

Post a Comment