Quote of the day

AdSense

Friday, September 22, 2006

Reality is not enough and What is the Understanding for?
When you miss somebody unlimitedly, you can hear his/her voice in the rain, see his/her smile in the sunshine, feel a tender touch in the wind, look at a daisy for his/her mild face, feel motion of trees and leaves in an upcoming invisible footstep. Imagination bring you boundless feelings. This is the imagination from your love.


When a father lifts his little daughter off the ground, takes a loving care of her like he is holding an unlimited happiness, she feels that she is close to the warm Sun as same as an orange is ripening. That is the imagination from your belief.


When a mother fondles her son's forehead, bridge of the nose and lips, she sees an ebullient guy with full aspirations, after that a grown-up, good-hearted and stable man. This is the imagination from her expectation.


The way that Bill Gates imaginated about the world thirty years ago, and the way he is seeing about our world in thirty years later are the imaginations which comes from his knowledge and understanding. It bring his view.***

At the dawn of humankind, people who had fullly imaginations were leaders of tribes because they could explain about universe, answer the question where human were born and where they would go though in their imaginations. In those cases, illusory legends kept the flame and human souls sparkling through all nights.


And during human history, preeminent heroes were always the persons who imaginated perfectly. They could hear music in the moonlight, watch the eternal beauty of a wild flower, see the carriages can blast off without horses and the bright upside down lights, go to the West to look for the Oriental, know the chances of a lifetime of a nation, understand the Earth is not square and it turns around the Sun.


Between the understanding and imagination, Einstein, the father of the relative theory of broad and narrow, claimed that imagination is more important though it is innocent figure without understanding. The more broad understanding, the more far imagination.


You need imagination in order to creata, to love, to wish, to hope, to make questions, to look for answers. So, do not hamper your imagination because people imaginate together. The civilization where we are living was in ancestors' imagination, and how far it can go is belong to your imagination today.


With your knowledge and heart, you believe that the truth is in your imagination, not what you are seeing. And if the reality is not responsible with your plentiful and auspicious imagination, change it.


--------------------------------------


Khi nhớ vô hạn một người, bạn có thể nghe thấy tiếng người ấy trong mưa, nhìn thấy nụ cười trong nắng, cảm thấy trong gió một cái chạm tay dịu dàng, thấy trong hoa cúc gương mặt hiền hòa, cảm thấy cây lá lao xao trong một bước chân vô hình đang tới. Trí tưởng tượng cho ta những cảm xúc vô bờ. Đó là trí tưởng tượng sinh ra từ thương nhớ.


Khi một ông bố nhấc bổng cô con gái nhỏ lên vai, nâng niu như thể đang cầm giữ trong tay một nguồn vui đang sinh sôi vô tận, cô bé thấy mình như đang ở rất gần một Mặt Trời ấm áp, giống một trái cam đang dần chín ngọt trong lá cành chở che của bố. Đó là trí tưởng tượng sinh ra từ lòng tin cậy.


Khi một bà mẹ lần ngón tay theo vầng trán, sống mũi, đôi môi của cậu con trai nhỏ mới sinh, tưởng như đã nhìn thấy trước mắt mình một cậu thanh niên sôi nổi và tràn đầy khát vọng, rồi một người đàn ông trưởng thành, nhân hậu, vững vàng. Đó là trí tưởng tượng sinh ra từ kỳ vọng.


Cách mà cậu thanh niên Bill Gates cách đây 30 năm đã nhìn thấy thế giới ngày nay, và cách mà ngày nay người giàu nhất hành tinh nhìn thấy thế giới của 30 năm sau, đó là trí tưởng tượng sinh ra từ biết và hiểu. Trí tưởng tượng mang tới một tầm nhìn.


***

Từ thuở sơ khai, những cá nhân giàu trí tưởng tượng là những cá nhân dẫn dắt bộ lạc, bởi họ có thể lý giải về vũ trụ, trả lời được câu hỏi con người sinh ra từ đâu và sẽ đi về đâu, dù chỉ bằng trí tưởng tượng của mình. Khi ấy, những truyền thuyết huyền ảo giữ cho bếp lửa và tâm hồn con người lung linh từ đêm này sang đêm khác.


Và trong suốt lịch sử nhân loại, những cá nhân kiệt xuất luôn là những người giàu trí tưởng tượng. Họ nghe thấy âm nhạc trong ánh trăng, nhìn thấy vẻ đẹp vĩnh cửu trong hoa đồng nội, thấy trước những cỗ xe vút đi không cần ngựa kéo, những ngọn đèn thắp ngược mà vẫn sáng, đi về phương Tây để tìm đến phương Đông, thấy trước những cơ hội ngàn năm có một của dân tộc mình, biết được Trái Đất không hề vuông và nó xoay quanh Mặt Trời.


Giữa hiểu biết và trí tưởng tượng, Einstein, cha đẻ của thuyết tương đối rộng và hẹp cho rằng, trí tưởng tượng quan trọng hơn, cho dù trí tưởng tượng chỉ mãi là những hình dung ngây thơ nếu không có hiểu biết. Và hiểu biết càng rộng, trí tưởng tượng đi càng xa.


Bạn rất cần trí tưởng tượng để sáng tạo, để nhớ thương, để ước mơ, để hy vọng, để đặt ra câu hỏi, để tìm kiếm câu trả lời, để không bị bó hẹp trong hiện thực đôi khi là chật chội. Bởi vậy đừng ngăn trở mình tưởng tượng, bởi cả nhân loại đang cùng tưởng tượng. Nền văn minh mà chúng ta đang sống đã từng nằm trong trí tưởng tượng của tiền nhân. Và nền văn minh này có thể đi xa đến đâu là tùy sức tưởng tượng của bạn hôm nay.


Bằng kiến thức và bằng trái tim, bạn tin rằng chân lý không hiếm khi nằm chính trong trí tưởng tượng của bạn, chứ không phải những gì mắt bạn đang thấy. Và nếu hiện thực chưa phù hợp với trí tưởng tượng phong phú và tốt lành của bạn, hãy thay đổi hiện thực.


(Trích HHT)