Bánh được làm nhanh trong một buổi tối mừng hội nghị "Phượt-nhảm" lần I theo yêu cầu của anh Du và lời hứa hẹn với em Laikoo :)
Tên bánh là Chocolate Yogurt Charlotte (tui tự đặt vì pha trộn giữa công thức của Charlotte nguyên thủy và Mousse) :D
* Nguyên liệu:
- 22 cái bánh champagne (cho khuôn tròn đường kính 22cm)
- 400ml whipping cream
- 60gr đường
- 1 ít trái vải lột sạch, cắt hạt lựu
- 1 ít chocolate syrup hiệu Hershey's
- 1 hũ yogurt có đường
- 5 lá gelatine ngâm nước lạnh cho nở
- 10ml rượu Bailey's
- 1 ít kẹo sôcôla M&M để trang trí
* Cách làm:
- Đun sôi đường và 5ml nước cho tan, thêm gelatine đã ngâm sẵn vào, khuấy đều đến khi gelatine tan hoàn toàn. Thêm rượu Bailey's vào cho thơm.
- Whipping cream đánh nổi mịn.
- Bánh champagne cắt ngắn theo chiều cao của thành khuôn, nhúng vào sirup rồi xếp xung quanh khuôn bánh.
- Trộn đều cream với yogurt và một ít syrup (khoảng 10ml). Cho hỗn hợp nước đường + gelatine + rượu ở trên vào, đảo nhẹ tay. Thêm trái vải, trộn đều và đổ vào khuôn.
- Để lạnh. Bánh này dùng lạnh mới ngon nhé! ;) Trang trí bằng sôcôla.
** Tip:
- Có thể thay trái vải bằng các loại trái cây khác hoặc rau câu cắt hạt lựu, kẹo dẻo... cho vị bánh lạ hơn.
- Rượu và syrup cũng có thể dùng loại có mùi hương trái cây, bạc hà...
- Nếu thích dùng yogurt không đường thì dùng, không cần phải tăng lượng đường lên đâu há, vì công thức này cho vị ngọt dịu chứ không gắt (bạn nào đã nếm thử rồi thì biết, hehe :D)
- Có thể trang trí kiểu nào tùy thích. Công thức này cho bánh có độ sâu (lớp kem không cao bằng thành bánh) nên nhìn giống như tổ chim :D, lúc cắt lát thì nhìn nghiêng trông như tai thỏ á! Xinh lắm! Nếu thích làm kem ngang mặt bánh như dạng mousse thì thêm đường và thêm whipping cream hé!
Chuyên gia ẩm thực mà lâu lâu mới làm 1 ổ bánh là sao dzậy ? Rinh máy mới về khai bếp đầu năm chưa em ?
ReplyDeleteEm lười mà chị, hihi! :) Tối nay em mới đi rinh máy mới dzìa, còn khai bếp thì em làm từ hôm qua rồi ạ, với cái máy cũ kỹ từ hồi xưa lơ xưa lắc! :D
ReplyDelete