SG nóng quá nên làm rau câu ăn cho mát. Vừa làm vừa thèm bánh flan, thế là kết hợp luôn. Ăn vừa giống bánh flan nhưng lại vừa là rau câu. :D Còn một dạng kết hợp khác nữa là rau câu nhân flan (nghĩa là bánh flan bên trong và rau câu bọc bên ngoài). Cái này sẽ post trong một bài khác. ;)
Công thức:
- 10gr bột rau câu Konnyaku (mua loại của Sing)
- 600ml nước
- 150gr đường
- 150gr sữa đặc
- 500ml sữa tươi
- 3 lòng đỏ trứng
Cách làm:
- Trứng + sữa đánh tan, khuấy đều rồi đun nóng già (khoảng 70 - 80 độ C, không để sôi)
- Bột rau câu trộn đường cho đều, sau đó thêm nước vào, khuấy trên bếp lửa nhỏ đến khi tan hết. Đợi rau câu sôi thì vớt bọt.
- Cho hỗn hợp trứng sữa vào rau câu, khuấy đều và đổ vào khuôn. Dùng lạnh.
- Trang trí với trái cây tươi.
*** Tip:
- Nên pha một ít nước vào hỗn hợp bột rau câu trước rồi quậy đều, sau đó mới thêm hết phần nước còn lại. Làm như vậy rau câu sẽ không bị vón cục.
- Có thể thêm lá dứa, ca cao, cà phê, sôcôla... vào rau câu cho ngon.
- Siêng tí nữa thì pha thêm caramel syrup để rưới lên bề mặt rau câu, nhìn sẽ giống bánh flan hơn. ;)
Công thức:
- 10gr bột rau câu Konnyaku (mua loại của Sing)
- 600ml nước
- 150gr đường
- 150gr sữa đặc
- 500ml sữa tươi
- 3 lòng đỏ trứng
Cách làm:
- Trứng + sữa đánh tan, khuấy đều rồi đun nóng già (khoảng 70 - 80 độ C, không để sôi)
- Bột rau câu trộn đường cho đều, sau đó thêm nước vào, khuấy trên bếp lửa nhỏ đến khi tan hết. Đợi rau câu sôi thì vớt bọt.
- Cho hỗn hợp trứng sữa vào rau câu, khuấy đều và đổ vào khuôn. Dùng lạnh.
- Trang trí với trái cây tươi.
*** Tip:
- Nên pha một ít nước vào hỗn hợp bột rau câu trước rồi quậy đều, sau đó mới thêm hết phần nước còn lại. Làm như vậy rau câu sẽ không bị vón cục.
- Có thể thêm lá dứa, ca cao, cà phê, sôcôla... vào rau câu cho ngon.
- Siêng tí nữa thì pha thêm caramel syrup để rưới lên bề mặt rau câu, nhìn sẽ giống bánh flan hơn. ;)
No comments:
Post a Comment