Saturday, February 12, 2011

Yogurt Mango Mousse

Một ngày gần gần giữa tháng 2. Làm bánh này không vì một lý do gì hết, đơn giản là vì thèm ăn bánh thôi! ;) Chính vì vậy mà không decor gì cả, vì không phải bánh đem tặng! =)) 
Mời mọi người măm thử nào, xem có ngon không! :D
Xem như đây là cái bánh cuối cùng tui làm bằng máy đánh trứng cầm tay Philips mua hồi xưa lơ xưa lắc! Chả là vừa rinh cái KA pro 5 về nhà :D, quyết định đầu tư hẳn một cái xịn để làm bánh cho tiện! Đành hẹn bạn D90 lại thêm một thời gian nữa, và hậu quả là sau khi đau bụng thì giờ tui đang đau đầu vì chưa biết làm bánh gì để khai máy đây! :))
Công thức cho bạn nào muốn làm thử nhá! :)

* Nguyên liệu:
- 1 lớp sponge (bông lan) mỏng để làm đế bánh
- 500ml whipping cream, loại Anchor
- 500gr xoài chín, gọt sạch vỏ
- 2 hũ yogurt có đường (hũ 90ml)
- 150gr đường cho phần mousse + 30gr cho phần mặt bánh
- 30gr lá gelatin cho lớp mousse + 10gr cho phần mặt bánh
- 150ml nước

* Cách làm:
- Lót sponge vào khuôn để làm phần đế.
- Đường + xoài chín cắt nhỏ + yogurt cho vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
- Whipping cream đánh bông
- Gelatin ngâm nước lạnh cho nở, đem chưng cách thủy cho tan
- Trộn xoài với cream cho đều (nhớ chừa lại 5 muỗng canh xoài xay để làm mặt). Khi gelatin đã tan hết thì đổ vào hỗn hợp xoài, trộn thật đều rồi cho vào khuôn. Để lạnh.
- Mặt bánh: Nước + gelatin ngâm nở + đường nấu tan, thêm 5 muỗng xoài xay vào, trộn đều. Đổ lên bánh làm mặt.
- Trang trí theo ý thích

* Tip:
- Có thể xếp xen kẽ một lớp bánh - một lớp mousse để ăn đỡ ngán nếu không quen với sữa và cream.
- Một cách khác nữa là để dành một ít xoài chín, thái hạt lựu rồi trộn vào hỗn hợp xoài + cream trước khi cho gelatine. Hoặc thay xoài hạt lựu bằng rau câu xoài cũng là một ý hay! :)

No comments:

Post a Comment