Trời nóng quá, làm lại món rau câu hạnh nhân theo một hình thức khác - nấu chè! :) Ăn giải nhiệt rất tốt nhé!
* Nguyên liệu:
- Rau câu hạnh nhân làm sẵn (công thức đã post ở đây http://tdhts.blogspot.com/2011/04/au-hu-hanh-nhan.html)
- 250gr nước cốt dừa
- 0.5L sữa tươi không đường
- 220gr đường cát
- 1 bó lá dứa nhỏ
* Cách làm:
- Rau câu hạnh nhân cắt sợi (dùng dao răng cưa cho đẹp), để lạnh.
- Nước cốt dừa + lá dứa nấu lửa nhỏ, thêm đường và sữa vào nấu tan.
- Để nguội rồi cất vào tủ lạnh
- Khi ăn thì múc hạnh nhân ra chén, chan nước cốt dừa sữa tươi vào. Dùng lạnh.
* Tip:
- Có thể pha màu khi đổ rau câu hạnh nhân để thêm đẹp mắt.
- Nếu hạnh nhân chỉ dùng màu trắng của sữa thì phần nước cốt dừa sữa tươi nên pha màu cho đẹp (dùng đường tán để tạo màu vàng hoặc pha thêm cafe vào sữa như hình)
- Nếu dùng đường tán thì chú ý giảm lượng đường vì đường này ngọt hơn đường cát trắng
* Nguyên liệu:
- Rau câu hạnh nhân làm sẵn (công thức đã post ở đây http://tdhts.blogspot.com/2011/04/au-hu-hanh-nhan.html)
- 250gr nước cốt dừa
- 0.5L sữa tươi không đường
- 220gr đường cát
- 1 bó lá dứa nhỏ
* Cách làm:
- Rau câu hạnh nhân cắt sợi (dùng dao răng cưa cho đẹp), để lạnh.
- Nước cốt dừa + lá dứa nấu lửa nhỏ, thêm đường và sữa vào nấu tan.
- Để nguội rồi cất vào tủ lạnh
- Khi ăn thì múc hạnh nhân ra chén, chan nước cốt dừa sữa tươi vào. Dùng lạnh.
* Tip:
- Có thể pha màu khi đổ rau câu hạnh nhân để thêm đẹp mắt.
- Nếu hạnh nhân chỉ dùng màu trắng của sữa thì phần nước cốt dừa sữa tươi nên pha màu cho đẹp (dùng đường tán để tạo màu vàng hoặc pha thêm cafe vào sữa như hình)
- Nếu dùng đường tán thì chú ý giảm lượng đường vì đường này ngọt hơn đường cát trắng
- Có thể thay hạnh nhân bằng rau câu các màu, lúc đó gọi là chè rau câu nước cốt dừa sữa tươi
- Nên ăn lạnh và không có đá thì mới cảm hết được vị ngọt và béo của chè
No comments:
Post a Comment