Mần cái này nhân dịp các đồng bọn hẹn hò nhau đi ăn cháo cua đồng! :D Đạt tiêu chuẩn nhanh, gọn, rẻ mà lại ngon! ;)
Ai thử thì công thức đây:
* Nguyên liệu:
- 280g bột rau câu trộn sẵn (có đường)
- 300ml sữa tươi có đường
- 20gr đường
- 1L nước
- 2 gói nhỏ tinh dầu hạnh nhân (hoặc 20gr bột hạnh nhân)
* Cách làm:
- Bột rau câu + đường + sữa tươi + nước cho vào nồi, để lửa nhỏ, khuấy đều cho tan. Chú ý tránh để sôi.
- Khi rau câu tan hết thì cho dầu hạnh nhân vào, khuấy đều, nhắc xuống.
- Đổ vào khuôn, để nguội và dùng lạnh, ăn kèm với đá bào đập nhỏ.
* Tip:
- Mùi hạnh nhân hơi hăng nên nếu không quen có thể xắt nhỏ rau câu dạng hạt lựu, trộn cùng với trái cây tươi (cũng xắt nhỏ) để át mùi.
- Thêm nước cốt dừa sữa tươi sẽ ngon hơn.
- Có thể trộn rau câu với nước đường (syrup - nấu từ đường tán vàng) thành chè rau câu hạnh nhân.
- Có thể thay sữa tươi bằng sữa đậu nành, hoặc kết hợp cả 2 loại sữa này để tạo vị khác lạ.
- Nếu thích ăn mềm (giống tàu hũ nước đường) thì giảm nước và bột rau câu lại. Cái này sẽ post trong 1 bài khác ;))
Ai thử thì công thức đây:
* Nguyên liệu:
- 280g bột rau câu trộn sẵn (có đường)
- 300ml sữa tươi có đường
- 20gr đường
- 1L nước
- 2 gói nhỏ tinh dầu hạnh nhân (hoặc 20gr bột hạnh nhân)
* Cách làm:
- Bột rau câu + đường + sữa tươi + nước cho vào nồi, để lửa nhỏ, khuấy đều cho tan. Chú ý tránh để sôi.
- Khi rau câu tan hết thì cho dầu hạnh nhân vào, khuấy đều, nhắc xuống.
- Đổ vào khuôn, để nguội và dùng lạnh, ăn kèm với đá bào đập nhỏ.
* Tip:
- Mùi hạnh nhân hơi hăng nên nếu không quen có thể xắt nhỏ rau câu dạng hạt lựu, trộn cùng với trái cây tươi (cũng xắt nhỏ) để át mùi.
- Thêm nước cốt dừa sữa tươi sẽ ngon hơn.
- Có thể trộn rau câu với nước đường (syrup - nấu từ đường tán vàng) thành chè rau câu hạnh nhân.
- Có thể thay sữa tươi bằng sữa đậu nành, hoặc kết hợp cả 2 loại sữa này để tạo vị khác lạ.
- Nếu thích ăn mềm (giống tàu hũ nước đường) thì giảm nước và bột rau câu lại. Cái này sẽ post trong 1 bài khác ;))
No comments:
Post a Comment