Được làm theo yêu cầu của em Laikoo! :)
* Nguyên liệu:
- 2 lớp sponge mỏng (bánh bông lan)
- 250gr dâu tươi (phần mousse) + 150gr dâu cho phần mặt bánh
- 150gr đường (phần mousse) + 50gr đường cho phần mặt bánh
- 300ml whipping cream
- 180ml yogurt (2 hũ x 90ml)
- 10 lá gelatine - 6 cho phần mousse và 4 cho lớp mặt
* Cách làm:
Phần kem mousse
- Dâu tươi gọt vỏ, cắt làm đôi hoặc làm tư, trộn đều với đường, bắc lên chảo sên cho đường tan hoàn toàn.
- Xay nhuyễn dâu với yogurt.
- Whipping cream đánh bông.
- Gelatine ngâm nở, chưng cách thủy cho tan.
- Trộn gelatine vào hỗn hợp dâu, khuấy đều, sau đó trộn với whipping cream.
Xếp bánh
- Lót 1 lớp sponge vào khuôn làm đế bánh.
- Đổ kem mousse lên trên, dàn đều.
- Xếp thêm 1 lớp sponge nữa và đổ hết lượng kem còn lại lên mặt. Để đông.
Lớp mặt bánh
- Dâu tươi gọt vỏ, cắt nhỏ, sên với đường cho kẹo lại. Chiết lấy 150ml mật dâu.
- Gelatine ngâm nở, chưng cách thủy cho tan.
- Hòa gelatine với mật dâu cho đều, đổ lên mặt bánh. Để đông.
- Trang trí bánh bằng trái cây, dâu tươi, bánh quế... Dùng lạnh.
* Tip:
- Có thể chỉ dùng 1 lớp sponge làm đế bánh. Như vậy bánh sẽ gồm 3 lớp: đế, kem và lớp mặt.
- Phần kem mousse có thể cắt thêm một ít dâu tươi (hạt lựu) trộn chung vào để giảm béo và tăng vị chua. Dùng rau câu dâu (rau câu dẻo) cũng là một ý hay.
* Nguyên liệu:
- 2 lớp sponge mỏng (bánh bông lan)
- 250gr dâu tươi (phần mousse) + 150gr dâu cho phần mặt bánh
- 150gr đường (phần mousse) + 50gr đường cho phần mặt bánh
- 300ml whipping cream
- 180ml yogurt (2 hũ x 90ml)
- 10 lá gelatine - 6 cho phần mousse và 4 cho lớp mặt
* Cách làm:
Phần kem mousse
- Dâu tươi gọt vỏ, cắt làm đôi hoặc làm tư, trộn đều với đường, bắc lên chảo sên cho đường tan hoàn toàn.
- Xay nhuyễn dâu với yogurt.
- Whipping cream đánh bông.
- Gelatine ngâm nở, chưng cách thủy cho tan.
- Trộn gelatine vào hỗn hợp dâu, khuấy đều, sau đó trộn với whipping cream.
Xếp bánh
- Lót 1 lớp sponge vào khuôn làm đế bánh.
- Đổ kem mousse lên trên, dàn đều.
- Xếp thêm 1 lớp sponge nữa và đổ hết lượng kem còn lại lên mặt. Để đông.
Lớp mặt bánh
- Dâu tươi gọt vỏ, cắt nhỏ, sên với đường cho kẹo lại. Chiết lấy 150ml mật dâu.
- Gelatine ngâm nở, chưng cách thủy cho tan.
- Hòa gelatine với mật dâu cho đều, đổ lên mặt bánh. Để đông.
- Trang trí bánh bằng trái cây, dâu tươi, bánh quế... Dùng lạnh.
* Tip:
- Có thể chỉ dùng 1 lớp sponge làm đế bánh. Như vậy bánh sẽ gồm 3 lớp: đế, kem và lớp mặt.
- Phần kem mousse có thể cắt thêm một ít dâu tươi (hạt lựu) trộn chung vào để giảm béo và tăng vị chua. Dùng rau câu dâu (rau câu dẻo) cũng là một ý hay.
No comments:
Post a Comment