Nhân lúc đang bấn loạn vì công việc :((, tranh thủ post lại công thức làm món bánh này ở đây cho bạn nào cần tham khảo nhé! Bánh làm dễ và không mất nhiều thời gian lắm cho việc trang trí (đúng yêu cầu của mình vì vốn lười :)) )
* Nguyên liệu:
- 4 lòng trắng trứng (tách 3 lòng trắng để riêng)
- 4 lòng đỏ trứng
- 130gr cake flour
- 10gr corn flour
- 120gr đường
- 30ml nước cam
- 10gr bơ nấu chảy
- 30ml dầu ăn
- 150gr hạnh nhân cắt lát (sliced almond)
- Một ít trái cây các loại cắt nhỏ để trang trí
- 150ml topping cream
* Cách làm:
- 4 lòng đỏ đánh chung với 1 lòng trắng cho bông, sau đó thêm từ từ 60gr đường vào đánh tiếp đến khi trứng nổi đặc.
- Thêm dầu ăn và nước cam vào hỗn hợp, trộn bột vào cho đều. Chú ý trộn đều tay để bộ không bị vón cục.
- 3 lòng trắng còn lại đánh bông mềm với 60gr đường.
- Cho một ít lòng trắng (khoảng 1/4 lượng đã đánh) vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay. Sau đó cho ngược hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng còn lại, trộn đều.
- Thêm bơ đã nấu chảy vào rồi trộn nhanh tay, đổ vào khuôn.
- Nướng ở 175 độ C trên rãnh dưới: 15p đầu để lửa dưới, sau đó chuyển sang cả lửa trên và dưới nướng tiếp 20p nữa. Bánh chín thì hé cửa lò, chờ khoảng 3p cho bánh nguội bớt rồi mới lấy ra.
- Hạnh nhân nướng cho vàng đều, để nguội
- Topping cream đánh nổi
* Trang trí:
- Đắp hạnh nhân xắt lát xung quanh thành bánh. Đi viền con sò phía trên mặt bánh.
- Cho trái cây cắt nhỏ lên mặt, décor thêm bằng một vòng sôcôla xoắn ốc.
* Tip:
- Bánh để thật nguội mới đem ra trang trí
- Nếu thích bánh ẩm hơn có thể tăng lượng dầu ăn và nước cam, mỗi thứ 45ml.
- Có thể thay nước cam bằng syrup, sữa tươi, nước chanh, dâu... để tạo vị khác lạ cho bánh
* Nguyên liệu:
- 4 lòng trắng trứng (tách 3 lòng trắng để riêng)
- 4 lòng đỏ trứng
- 130gr cake flour
- 10gr corn flour
- 120gr đường
- 30ml nước cam
- 10gr bơ nấu chảy
- 30ml dầu ăn
- 150gr hạnh nhân cắt lát (sliced almond)
- Một ít trái cây các loại cắt nhỏ để trang trí
- 150ml topping cream
* Cách làm:
- 4 lòng đỏ đánh chung với 1 lòng trắng cho bông, sau đó thêm từ từ 60gr đường vào đánh tiếp đến khi trứng nổi đặc.
- Thêm dầu ăn và nước cam vào hỗn hợp, trộn bột vào cho đều. Chú ý trộn đều tay để bộ không bị vón cục.
- 3 lòng trắng còn lại đánh bông mềm với 60gr đường.
- Cho một ít lòng trắng (khoảng 1/4 lượng đã đánh) vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay. Sau đó cho ngược hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng còn lại, trộn đều.
- Thêm bơ đã nấu chảy vào rồi trộn nhanh tay, đổ vào khuôn.
- Nướng ở 175 độ C trên rãnh dưới: 15p đầu để lửa dưới, sau đó chuyển sang cả lửa trên và dưới nướng tiếp 20p nữa. Bánh chín thì hé cửa lò, chờ khoảng 3p cho bánh nguội bớt rồi mới lấy ra.
- Hạnh nhân nướng cho vàng đều, để nguội
- Topping cream đánh nổi
* Trang trí:
- Đắp hạnh nhân xắt lát xung quanh thành bánh. Đi viền con sò phía trên mặt bánh.
- Cho trái cây cắt nhỏ lên mặt, décor thêm bằng một vòng sôcôla xoắn ốc.
* Tip:
- Bánh để thật nguội mới đem ra trang trí
- Nếu thích bánh ẩm hơn có thể tăng lượng dầu ăn và nước cam, mỗi thứ 45ml.
- Có thể thay nước cam bằng syrup, sữa tươi, nước chanh, dâu... để tạo vị khác lạ cho bánh
No comments:
Post a Comment