Monday, January 3, 2011
Coffee Pudding
Món bánh đầu tiên của năm 2011 - khai khuôn! :)) Chống chỉ định cho những bạn dễ lên kg vì công thức toàn là sữa và cream, rất nhiều chất béo! :D
Nguyên liệu:
- 5g bột rau câu
- 250ml sữa tươi
- 300ml whipping cream
- 100ml sữa đặc
- 70gr đường
- 5g cafe bột hòa tan
Cách làm:
- Rau câu + sữa tươi + cafe cho vào nồi quậy tan rồi đun sôi. Chú ý vẫn khuấy đều tay để rau câu không bị dính đáy.
- Thêm đường vào, nấu tan.
- Thêm sữa đặc và whipping cream vào hỗn hợp, nấu cho sôi bùng rồi nhắc xuống, lược qua rây, đổ vào khuôn, để nguội.
- Khi bánh nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh. Ăn lạnh hoặc ăn kèm với đá viên.
- Khi ăn rưới một ít nước cafe lên dĩa, bánh sẽ thơm và ngon hơn.
*** Tip:
- Có thể thay cafe bằng ca cao, sô cô la, siro, nước quả hoặc trái cây (cam, xoài, kiwi...). Khi đó chú ý điều chỉnh lượng đường/sữa để tăng hay giảm độ ngọt.
- Nếu không dùng cafe hòa tan mà dùng cafe pha phin thì phải pha với nước nóng trước, sau đó mới lấy nước cafe cho vào hỗn hợp sữa.
- Có thể làm trái cây trộn để ăn kèm với bánh, tạo cảm giác đỡ ngán nếu không ăn được nhiều sữa.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
cái này nhìn thú vị đó chị, hôm nào làm thử thôi :D
ReplyDelete:) Uhm, em thử coi sao, cũng không đến nỗi khó lắm đâu mà lại ngon! :)
ReplyDelete